Nhà bà Nữ


Nhà bà Nữ / The house of no man


Công ty TNHH Trấn Thành Town, Công ty TNHH Giải trí CJ HK, Công ty TNHH Kim Entertainment/ Tran Thanh Town Company Limted, CJ HK Entertainment Co., Ltd., Kim Entertainment Co., Ltd.,

Phân loại phim/ Film Classification: C16

Thời lượng/Time: 102’

Năm phát hành: 2022

Biên kịch/ Screenwriter: Trấn Thành, Nguyễn Ngọc Huyền Trân

Đạo diễn/ Director: Trấn Thành

Quay phim/ Cinematographer: Trần Minh Huy

Nam diễn viên chính/ Leading Actor: Song Luân

Nữ diễn viên chính/ Leading actress: Lê Giang, Uyển Ân

Nam diễn viên phụ/ Supporting actor: Trấn Thành

Nữ diễn viên phụ/ Supporting actress: Khả Như

Thiết kế mỹ thuật/ Art designer: Ben Phạm, Lâm Minh Trung

Âm nhạc/ Music: Ngô Minh Hoàng, Hoàng Anh

Âm thanh/ Sound: Vick Võ Hoàng

Dựng phim/ Film Editor: Phạm Hoàng Nhân, Vũ Khắc Tuận

 Tóm tắt phim/ Synopsis:

Một gia đình có tiệm bánh canh nổi tiếng với ba thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà. Sự kiểm soát và lo lắng thái quá của bà Nữ – một người mẹ đã làm tổn thương nhiều lần các con và chính bản thân mình. Sau những mâu thuẫn giữa các thế hệ trong gia đình, bà Nữ nhận ra sai lầm và thay đổi.

A family renowned for their Banh Canh noodle soup spans three generations living under one roof. The excessive control and anxiety of Mrs. Nu, a mother who has repeatedly hurt her children and herself, create conflicts within the family. After the conflicts between the generations in the family, Mrs. Nu realizes her mistakes and undergoes a transformation.

Đạo diễn/ Director:

Trấn Thành là một diễn viên, người dẫn các chương trình truyền hình tại Việt Nam. Cùng với đó, anh được biết đến với vai trò đạo diễn trong bộ phim truyện đầu tay Bố Già (đồng đạo diễn, năm 2021) và Nhà bà Nữ là bộ phim thứ hai của anh.

Tran Thanh is an actor and television show host in Vietnam. He is also known for his role as a director in his first feature film Dad, I’m Sorry (co-director, 2021) and The House of No Man is his second film as a director.